21
Th4

Giới thiệu 9 món quà tặng phong thủy mà chủ nhà nào cũng hài lòng

Vật phẩm phong thủy không phải chỉ để bày biện cho đẹp thôi đâu. Mỗi biểu tượng đều sở hữu công năng riêng biệt tác động vào cuộc sống của chủ nhân.

Vì vậy, trước khi tặng quà phong thủy cho người khác, bạn phải nắm rõ ý nghĩa của chúng. Có như vậy, món quà bạn tặng mới có ý nghĩa và thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với gia chủ. Dưới đây chính là những món quà phong thủy thường được tặng và những ý nghĩa xung quanh vật phẩm ấy, cùng xem nhé!

Hoa mẫu đơn – Biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và hấp dẫn

qua tang phong thuy

Hoa không những để trang trí, làm đẹp mà còn đem đến những điều mong ước về sự sung túc, giàu sang. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn, loại hoa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, rất hợp với câu chúc phú quý giành cho chủ nhân.

Vương trượng – Biểu trưng cho uy quyền

qua tang phong thuy

Ý nghĩa của biểu tượng là cầu mong đạt được mọi ước nguyện, việc gì cũng tốt đẹp, vừa ý. Trong tâm linh Phúc – Lộc – Thọ, thì ông Lộc trong tay cũng cầm vương trượng. Đa phần, vương trượng được chế tác bằng ngọc nhưng cũng có thể làm bằng chất liệu khác như vàng, bạc đồng, sứ…

Quả cầu Phong thủy – Giúp trí tuệ minh mẫn, cải thiện trì trệ

qua tang phong thuy

Trong vận 8, cát khí của sao Bát Bạch Thổ tinh phát ra mạnh nhất chi phối toàn bộ Tinh Bàn. Quả cầu thuỷ tinh mang cát khí của Thổ. Vì thế quả cầu thuỷ tinh là vật khí có năng lượng vô cùng mạnh mẽ cho những ai theo đuổi việc học hành cũng như thúc đẩy bạn quan tâm, chú ý hơn đến việc học hành.

Cá chép – Mở rộng đường khoa bảng, công danh

qua tang phong thuy

Cuộc thi có ba kỳ, mỗi kỳ các “thí sinh” phải vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng. Và cá chép sau rất nhiều thử thách ấy đã đạt được ước vọng: hóa Rồng cứu độ nhân gian.

Ngựa – Biểu tượng cho kinh doanh phát đạt

qua tang phong thuy

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, bền bỉ, may mắn và thuận lợi. Người xưa cũng thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn, ví dụ như: “Mã đáo thành công”.

Thuyền buồm – Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió

qua tang phong thuy

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Nó tượng trưng cho gió (một trong hai yếu tố quan trọng nhất của Phong Thủy – gió, nước), mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất.

Voi – Linh vật hút tài lộc số một

qua tang phong thuy

Truyền thuyết cho rằng voi được sinh ra từ các mảnh vụng tan ra của sao Dao Quang, vì thế voi được coi là loài vật vô cùng linh thiêng. Mặt khác, voi là loài vật to lớn mạnh mẽ nên nếu bày voi trong nhà, vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Ve sầu – Biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu

qua tang phong thuy

Đối với người đang sống, ve sầu được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt. Tương truyền rằng có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu. Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

Rùa – Biểu tượng muôn đời của sự trường thọ

qua tang phong thuy

Rùa được các nhà khoa học chứng minh là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Rùa là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, rùa không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.